Cách chọn màu son phù hợp với màu da

10

Mỗi làn da đều có những đặc điểm riêng phù hợp với một vài kiểu son môi nhất định. Cách chọn son môi phù hợp với làn da bạn gái cần đảm bảo được một vài nguyên tắc quan trọng để bạn gái luôn tự tin tỏa sáng cùng đôi môi quyến rũ, không trở nên lạc tông. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn cách chọn son phù hợp với màu da.

Hiểu tông màu da

Xác định tông màu da là bước quan trọng nhất cho việc lựa chọn và quyết định màu son phù hợp. Bạn hãy xem mình thuộc tông màu da trắng, da sẫm hay da tối màu. Bước này giúp cho bạn cách chọn son môi dễ dàng hơn.

cach-chon-son-moi-phu-hop-voi-lan-da
Xác định tông màu da là bước đầu tiên của việc chọn màu son

Chọn màu son

Sau khi đã xác định được tông màu da, bạn hãy xem làn da của mình thuộc những loại nào sau đây để có thể chọn cho mình màu son phù hợp nhất.

Da trắng

Làn da trắng thường phù hợp với nhiều màu son khác nhau. Từ các màu sắc tươi như hồng, đỏ, cam đến các màu đậm hơn như đỏ tím, đỏ sẫm cũng làm nổi bật  làn da của mình.

cach-chon-son-moi-phu-hop-voi-lan-da
Son tông hồng phù hợp với làn da trắng.

Da vàng nâu hay sẫm

Với làn da hơi tối màu bạn nên chọn loại son có tông màu nhẹ như: hồng đào hoặc sẫm hơn chút như màu tím sẫm để tạo sự cá tính hay nâu hoặc đỏ gạch, đỏ sẫm hoặc caramel. Tránh sử dụng những màu son nổi bật quá sẽ làm cho gương mặt của bạn không được sáng.

cach-chon-son-moi-phu-hop-voi-lan-da
Màu đỏ sẫm và tím phù hợp với làn da vàng hoặc ngâm

Da tối màu

Với làn da tối màu bạn nên lựa chọn các sản phẩm son màu nude, caramel, nâu, nâu đỏ, mận chín hay rượu vang, đỏ sẫm cũng là một gợi ý cho sự lựa chọn của bạn. Nên tránh các màu son sáng như đỏ cam hay tông cam để không bị lộ nhược điểm làn da nhé.

cach-chon-son-moi-phu-hop-voi-lan-da
Màu caramel phù hợp với tông da tối màu.

Thử son

Trước khi quyết định chọn mua son, bạn nên thử màu son này có thực sự phù hợp với mình không. Các nhãn hàng mỹ phẩm uy tín đều có cửa hàng hay những trung tâm thương mại, đừng ngại mà hãy đến thử màu son mình phù hợp nhất rồi sau đó hãy quyết định nên mua hay không.

Son phù hợp

Cách chọn son môi phù hợp không chỉ là phù hợp với tông màu da, gương mặt mà còn phải phù hợp với lúc bạn sử dụng. Có thể màu son này chỉ dùng để đi chơi, dự tiệc, màu son kia chỉ dùng lúc đi làm… Vậy hãy tự đặt câu hỏi cho mình trước khi quyết định mua, xem rằng màu son này dùng vào dịp gì? có dùng được nhiều lúc và phù hợp ở nhiều nơi không?

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes